Thương hiệu giày nam tốt nhất được nhiều người biết đến với chất lượng sản phâm giày nam bền đẹp cùng năm tháng

Wednesday, June 1, 2016

Da thuộc là một dạng vật liệu bền và dẻo đượ 61

Da thuộc là một dạng vật liệu bền và dẻo được chế biến thông qua quá trình thuộc da của da động vật, như da bò, trâu, dê, cừu non, nai, cá sấu, đà điểu, v.v..., nhưng thông dụng nhất là da bò. Da thuộc mang giày nam đẹp thể được phân phối bằng đa dạng phương pháp khác nhau, ở quy mô lớn hay nhỏ, từ thô sơ cho đến cầu kỳ.
Để tạo ra da thuộc bắt buộc qua giai đoạn sơ chế chuẩn bị cho tấm da sạch, mềm, và dễ thẩm thấu giày lười nam chất hóa học hay giày da nam sẽ được dùng để biến tấm da sống trở nên da thuộc để giày trong cá tính, may mặc, và các ngành công nghiệp khác. Trước tiên, da được lóc chu đáo giày dép khỏi những thớ thịt và mỡ, rồi được phân loại cẩn thận theo chủng loại da và chất lượng. Sau ấy da được ngâm để giũ sạch các chất bẩn. Tiếp theo, 1 loại vôi nước được sử dụng để tẩy lông đồng thời loại bỏ một số chất đạm, sợi trong da và thay đổi ít rộng rãigiày da nam cấu trúc của da để da sẽ thẩm thấu thấp hơn những hóa chất sẽ được sử dụng trong quá trình giày nam đẹp kế tiếp. Tùy theo nơi giày da, giày lười nam chất hóa học hay những chiết xuất từ thiên nhiên sẽ được dùng để khiến cho da mềm hơn, dai bền hơn, chống thấm nước tốt hơn, và giữ không bị thối rữa theo thời gian. Tiếp theo, da được phơi ráo nước, bôi dầu, phơi khô, nhào cho mềm và đều dầu, cán phẳng, và nhuộm màu theo nhu cầu.



khoa học giày da THUỘC DA

* Nguyên liệu cung cấp giày da.
Da nguyên liệu hà nội trong công nghiệp giày da thuộc da là những loại da động vật như: trâu, bò, lợn, cừu, dê, ngựa. ngoại trừ ra còn dùng giày lười nam loại da động vật quy hiếm như: hươu, nai, hổ, cá sấu, trăn, rắn, … nhưng số lượng giay da nam lớn.
* Cấu tạo da sống.
Trong công nghiệp thuộc da, việc chia dung tích trên một tấm da được quy định theo giày lười nam vùng như sau:
1. Phần mông lưng
2. Phần đầu vai
3. Phần bụng
Phần mông lưng: là phần trung tâm của da, chiếm 50-60% không gian con da. Phần này giày lười nam chùm sợi ở lớp mạng lưới sắp xếp chặt chẽ, có độ bền cơ học cao, đây là phần chất lượng nhất trong hầu hết tấm da.
Phần đầu vai: độ bền cơ lí tốt do những chùm sợi vươn lên là yếu, cấu tạo lỏng lẻo.
Phần bụng: là phần biên của con da, những chùm sợi colagen mảnh mai sắp xếp lỏng lẻo và hầu hết giày da song song mang giày nam đẹp bề mặt vì vậy tính chất xơ lí kém thua phần mông lưng và phần đầu vai.
trở thành phần hoá học chính của da sống là: nước, protit, mỡ, chất khoáng, một lượng nhỏ men và sắc tố. Hàm lượng những chất trong giày da nam phần do thường ko cố định mà biến đổi theo giống, tuổi, loài, điều kiện sinh trưởng của con vật và từng vị trí trên thể tích da.
- Nước trong da tươi chiếm khoảng 60-70% và tồn tại dưới hai dạng là: mước tự do nằm xen kẽ trong những sợi da ( chiếm 60% lượng nước trong da); nước giày nam đẹp nằm trong cấu trúc của da khó thay đổi được.
- Protit: là thành phần cơ bản của da. Trong da sống đã sấy khô, ptotit chiếm khoảng 95% trọng lượng da. Protit tồn tại dưới hai dạng: Protit không mang giày nam đẹp cấu trúc dạng sợi như anbunia, globulin, muxin và mucoit; Protit sở hữu cấu trúc dạng sợi như collagen.
Trong quá trình thuộc da, nhiều protit ko sở hữu cấu trúc dạng sợi và Karetin được loại bỏ hoàn toàn.
* Bảo quản nguyên liệu.
Thông thường những loại da tươi này trước khi đưa vào thuộc nên được bảo quản cẩn thận vì những lò mổ, các điểm giết mổ giay da nam thể cung cấp một bí quyết đều đặn, thường xuyên lượng da lớn cho giày lười nam nhà máy thuộc da, mặt khác thường quy định trong 1 lô da xuất thuộc nên với đồng đều về chủng loại, trọng lượng, chất lượng và phương pháp bảo quản sau khi giết mổ.
Mục đích của bảo quản là loại bỏ sự phá hoại của giày lười nam vi khuẩn hoặc hạn chếchúng. mang giày nam đẹp thể thực hiện sử dụng máy giày da bí quyết giảm lượng nước trong da, hoặc hạ rẻ độ pH đến giá trị pH của axit mạnh và cũng mang giày nam đẹp thể thực hiện qua việc hạ nhiệt độ xuống dưới 0¬¬¬¬¬ 0
* các phương pháp bảo quản da tươi:
một. Ướp muối (phương pháp thông dụng nhất).
2. Phơi khô.
3. Ướp muối và phơi khô.
4. Axit hoá.
5. Cho vào phòng lạnh.
+ Bảo quản băng muối: da tươi được ngâm vào muối hoặc dung dịch muối bão hoà. Sự hấp thụ muối đạt cực đại sau 12 giờ đối có dung dịch muối bão hoà và 24 giờ đối mang giày nam đẹp muối hạt, sau ấy là quá trình loại nước ra khỏi da. Trong quá trình này da mất nước và hấp thụ muối, lượng nước mất lớn hơn lượng muối hấp thụ ( có NaCl).
khi bảo quản bằng muối hạt, trọng lượng giảm: 13-19%.
khi bảo quản sử dụng máy giày da dung dịch muối bão hoà trọng lượng giảm: 9-12%.
Da bảo quản sử dụng máy giày da phương pháp dung dịch muối bão hoà ít khuyết tật hơn và định mức da vươn lên là phẩm tăng từ 1-2% so có phương pháp muối hạt.
Muối dung ở đây là natri clorua NaCl, nó có khả năng giữ lại khí cacbonic và không cho phép hoà tan trong môi trường dư oxy.
Na+ ngăn sự thành của vi khuẩn, còn Ca+ và Mg+ thì ngược lại vì vậy NaCl phải sạch hoặc chứa ít CaSO4 , MgSO4 , FeSO4 và Al2O3 . bên cạnh ra sở hữu thể thêm chất ngăn cản sự hoạt động của vi khuẩn như axit boric, naftalina, cacbonat natri, bêta maftol, fluosilicat natri.
Da sau lúc mổ phải bắt buộc được rửa sạch phần máu trên da, phần bản sau ấy vắt lên cho ráo nước và muối( muối ở nơi tránh ánh sáng mằt trời trực tiếp hoặc ẩm ướt, buộc phải thoáng mát).
Da được muối trên sàn gỗ hoặc sàn ximăng có độ nghêng 3-50, trải phẳng con da, mặt lông xuống dưới, mặt thịt len trên, sau ấy sát muối thật đều và trải con khoác lên trên, độ cao khoảng 5-6 m/mẻ.
Sau 5-7 ngày muối, lượng muối cần sử dụng là 10-14% so có trọng lượng da tươi.
+ Phương pháp phơi khô: phơi khô nên rừ từ, giay da nam bức khô ( phương phấp này chỉ giày da nam thú nhỏ, và thú săn bắn).
Thuận lợi: giay da nam dùng hoá chất, thời gian bảo quản lâu, và chất lượng đảm bảo.
Nhược điểm: quá trình hồi tươi khó đạt như giày dép đề nghị giày nam đẹp, da lỏng mặt và dòn cục bộ.
+ Bảo quản băng phương pháp phơi khô và ướp muối: ướp 1/2 lượng muối sau ấy phơi khô tới lượng nước từ 18-20%. Phương pháp này ít giày.
+ Bảo quản băng phương pháp phòng lạnh: chỉ áp dụng cho các nước vùng bắc bán cầu lúc mà ko còn phương pháp nào để bảo quản. Phương pháp này cho chất lượng da tốt, độ bền kéo đứt thấp, gẫy mặt do nhiệt độ và tốc độ làm cho lạnh quá lớn.
+ Bảo quản sử dụng máy giày da axit: đây là phương pháp bảo quản da trần ( da tẩy lông), dùng 100% dung dịch nước, 15-20% NaCl và một,5-2% HCl hoặc H2SO4 so có trọng lượng da tươi.
* Quy trình phân phối thuộc da.
Chia vươn lên là 3 phần chính:
1. Chuẩn bị thuộc.
2. Thuộc.
3. Hoàn tất.
Sơ đồ kỹ thuật thuộc da:



* Chuẩn bị thuộc.
giai đoạn này sở hữu nhiệm vụ loại bỏ các phần giay da nam cần phải có giày nam đẹp như biểt bì, mô liên kết dưới da …, tạo cho sự liên kết của chất thuộc mang giày nam đẹp sợi collagen trong giai đoạn thuộc.
đa số nguyên liệu trước lúc và thuộc buộc phải lựa tậu theo loại, trọng lượng, phương pháp bảo quản để mang giày nam đẹp chế độ xử lí thích hợp.
các khâu khoa học giày da trong quá trình chuẩn bị thuộc sở hữu thể khác nhau, tuỳ theo loại nguyên liệu, phương pháp bảo quản và mục đích sử dụng da giày da nam phẩm.
giày lười nam công đoạn như: hồi tươi, tẩy lông, ngâm vôi, tẩy vôi, khiến cho mềm axit hoá được áp dụng cho hầu hết phương pháp thuộc. Riêng thuộc da để có da dùng trong công nghiệp, công đoạn làm cho mềm, axit hoá giay da nam thực hiện hoặc thực hiện ở mức độ rẻ

a. Hồi tươi.
Mục đích: nhằm phục hồi lại lưộng nước mang giày nam đẹp ở trong da bị mất đi do quá trình bảo quản ( từ 60-70% xuóon 35-45% đối với da bảo quản sử dụng máy giày da muối và giảm tới 18% đối có da bảo quản phơi khô), đồng thời khiến cho cấu trúc sợi trở lại như trạng thái ban đầu.
sở hữu da bảo quản bằng phương pháp phơi khô thì hồi tươi khó khăn hơn phương pháp uớp muối vì vậy giày dép bắt buộc chú ý ngay từ giai đoạn này. Da hồi tươi chủ yếu kiểm tra giày da nam cảm quan, đạt đề nghị giày nam đẹp giay da nam mông với độ mềm mại như do kkhi còn tươi. nếu kéo dài thời gian hồi tươi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động, da dễ bị tuột lông, mùi hôi khó chịu và mang giày nam đẹp khả năng khiến cho một phần collagen trong da bị phân huỷ.
Ở quá trình giày nam đẹp này bắt buộc kiểm tra thời gian và nhiệt độ. các nước châu Âu thường dùng mước ở công đoạn này sở hữu nhiệt độ là 26-270C và hoá chất nhu yếu để ngăn chăn sự trở nên của vi khuẩn.
Ở nước ta, do với sự phân biệt rõ ràng mùa đông và mùa hè phải quá trình giày nam đẹp hồi tươi khó khăn hơn vì vậy để đảm bảo chất lượng trong hồi tươi bắt buộc để nhiệt độ của nước từ 26-270C. Da bảo quản phổ biến là ướp muối bởi thế nên hồi tươi như sau:
1. Cân da nguyên liệu ( tính trọng lượng da muối).
2. hà nội 150-200% nước cho vào foulons.
3. Nhiệt độ nước là 26-270C.
Cho da nguyên liệu vào foulons quay 20 phút, thoát nước bẩn ra ko kể, chắt kĩ và tiếp tục hồi tươi giày da nam bí quyết bổ sung 150-200% nước vào foulons, tốc độ quay 4 vòng/phút, quay 30 phút sau đấy quay đảo 10 phút/giờ.
bắt buộc da bắt buộc ngập nước, thời gian từ 5-12 giờ, phụ thuộc và hoá chất dùng trong quá trình hồi tươi, hoá chất ở đây giay da nam sở hữu tính thuộc vì nước ảnh hưởng tới giai đoạn tẩy lông khiến cho da cứng.

b. Tẩy lông, ngâm vôi.
Mục đích: tẩy sạch lớp lông, thượng bì và loại bỏ lớp mỡ dưới da. Đây là giai đoạn phức tạp, hoá chất tẩy lông ngâm vôi với tác dụng phá huỷ lớp chân lông và lớp biểu bì trên mặt da đồng thời làm trương nở da, buộc phải când nên với sự kiểm tra chặt chẽ việc sử dụng hoá chất, nước, nhiệt độ, thời gian. Trong quá trình tẩy lông ngâm vôi, sự tác động của kiềm làm cho sạch lông và chân lông là sunfuanatri đóng vai trò quan trọng, pH tẩy chân lông là 12-13. Trong những loại kiềm, sử dụng vôi là thấp nhất, vôi mang giày nam đẹp độ hoà tan giới hạn là 0,15%, pH=12,6. ví như dùng NaOH thì sẽ phá huỷ sợi collagen trong da vì pH của nó quá cao. trường hợp giày nam đẹp ngâm vôi quá mức, sợi collagen sữ bị phá huỷ, da bị hư hỏng. Ngược lại ngâm vôi chưa đạt, da phát triển phẩm sữ bị cứng do không trương nở hết.
hiện tại giày da sở hữu giày dép hiện đại, ngâm vôi được tiến hành trong foulons sở hữu vận tốc là 3-4 vòng/phút, thờigian là 12-18 giờ. Trong quá trình ngâm tác động cơ học đa dạng sẽ làm sản phẩm với độ xốp lớn, so vậy chỉ nên quay đảo 10 phút/giờ nhằm mục đích đảo đều dung dịch để thấm sâu và da.
Nước dùng rửa da là nước cứng, trên bề mặt da thạo trở nên lớp CaCO3 và da thành phẩm sở hữu chất lượng kém. Để tránh hiện tượng này, lúc rửa bắt buộc thêm 0,5% lượng vôi so mang giày nam đẹp lượng da.
Quy trình tẩy lông ngâm vôi: Thực hiện trong foulons, trọng lượng nước và hoá chất tính theo lượng da muối nước 200% cho tiếp xúc mang giày nam đẹp hỗn hợp một,5-2%Na2S và vôi tôi từ 10-15%, quay 60 phút. Sau đấy, mỗi giờ quay đảo 5 phút, để qua đêm, thời gian của công đoạn là 12-24 giờ.
Chú ý: lượng vôi cho và foulons chia làm 2 lần, mục đích là tăng pH từ từ, có như vậy mặt da ko bị nhăn húm, với những mặt hàng khác như da bọc nệm, da găng, quần áo … cần ngâm vôi sao cho sấu trúc sợi da trương nở hơn và loại bỏ hoàn toàn cac abunin và giày lười nam colagen ko mang giày nam đẹp cấu trúc sợi, có như vậy sản phẩm mới sở hữu độ xốp nhẹ.

c. Xẻ mỏng.
Tạo cho con da sở hữu độ dày đồng đều trong toàn bộ giày lười nam tấm da theo yêu cầu dùng. Xẻ mỏng được thực hiện trên máy xẻ. Trong giay da nam xẻ buộc phải kiểm tra độ dày của da cắt sao cho ưng ý giày dép mang giày nam đẹp từng mục đích dùng. Chẳng hạn: da sau lúc ngâm vôi mang giày nam đẹp độ dày mặt cật là 4 mm, sau khi thuộc còn 2,8 mm, sau lúc bào là 2,6 mm và đến da hoàn trở nên sở hữu độ dày 2,3 mm.

d. Tẩy vôi, làm cho mềm.
Da sau khi tẩy lông ngâm vôi, các hoá chất kiềm trong do buộc phải được loại bỏ, trường hợp giày nam đẹp giay da nam chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng da thuộc ( thuộc Crôm và nhắc cả thuộc tanin thảo mộc).
Tẩy vôi và làm mềm thường được tiến hành trong foulons, quá trình khiến mềm được tiếm hành sau lúc đã tẩy vôi. bây giờ thường hà nội foulons với tốc độ cao hơn tốc độ thùg quay để hồi tươi và tẩy lông, cụ thể là 5-6 vòng/phút, nhằm nâng cao khả năng tẩy của giày lười nam tác nhân tẩy. Tuỳ theo mặt hàng, việc tẩy vôi mang giày nam đẹp thể giày những tác nhân khác nhau. Đối mang giày nam đẹp da mang giày nam đẹp độ mềm cao, cần loại bỏ hết giày lười nam ion Ca2+ có trong do sau quá trình tẩy lông ngâm vôi. Nhằm làm cho giảm lượng tiêu hao chất tẩy vôi và hiệu quả tẩy đạt cao, trướckhi tẩy, buộc phải rửa để loại bỏ bớt chất kềm ko liên kết trong da. Nhiệt độ tẩy vôi làn mềm từ 35-380C, tối ưu là 370C vì ở nhiệt độ này giữ được an toàn cho sợi da.
ngày nay việc sử dụng cửa khép kín để rửa trở thành phổ thông và sở hữu hiệu quả tẩy rửa cao, cụ thể là 90% lượng kiềm giay da nam liên kết bị loại bỏ sau 3 lần rửa riêng biệt.
Hoá chất tiêu dùng giày dép để tẩy vôi là những muối axit như amoni sunfat (NH4)2SO4, amoni clorua NH4Cl hay muối của axit hữu cơ yếu. giay da nam sử dụng (NH4)2SO4 thì tạo trở nên CaSO4 khó hoà tan hơn CaCl2 lúc sử dụng NH4Cl để tẩy. Nhận biết quá trình tẩy hoàn toàn hay ko người ta tiêu dùng giày dép chỉ thị màu để kiểm tra mứcđộ tẩy vôi. giả dụ nhỏ vài giọt phenolphtalein vào mặt da mà ko với màu gì là quá trình tẩy vôi được thực hiện 1 cách triệt để (pH=8,3), trường hợp giày nam đẹp có màu hông hay đỏ thì quá trình tẩy vôi chưa hoàn toàn triệt để.
Quá trình xuyên thấu của tác nhân khử vôi vào những phần dày của tấm da sẽ chậm và khó khăn hơn. Đối với da thuộc với độ mềm mại, tác nhân tẩy vôi phải cần xuyên vào trong da sâu hơn. giả dụ da thuộc đanh chắc thì quá trình tẩy vôi giay da nam buộc phải thực hiện một cách triệt để.
Mục đích khiến mềm là tạo cho da có mặt cật nhẵn, loại đa số sự trương nở và lớp ghét trên mặt cật. Trong quá trình khiến mềm, tác nhân làm mềm sẽ tác dụng tới những collagen giay da nam có cấu truc như sợi đàn hồi. Nhằm tăng sự mềm mại, độ đàn hồi của mặ cật, việc này với y nghĩa lớn đố với da thuộc Crôm – mặt hàng khiến áo khoác, mũ sử dụng, găng tay, bọc đệm; nhưng ko với y nghĩa đối có giày lười nam loại da cứng như da đế giày, da giày nam đẹp công nghiệp. Trong thực tế, quá trình khiến cho mềm được thực hiện trong cùng foulons dùng để tẩy vôi và cùng trong 1 bể của giai đoạn tẩy vôi. Quá trình làm mềm là quá trình tác động của men lên một số cấu trúc của da - ấy là phát minh của tiến sĩ Rohn người Đức - loại men này là men phân giải ( men Pancreaza) chúng được chuyển hoá theo hoạt động của men và được trộn và mùn cưa hoặc trộn sở hữu những tác nhân tẩy vôi khác.
chi tiết nhiệt độ siêu quan trọng đối với quá trình khiến mềm, tối ưu là 370C, vì nhiệt độ này yêu thích cho hoạt động của men; pH cũng với vai trò quan trọng, pH tối ưu là 8,3.
Việc khiến cho mềm cũng đồng thời tăng sự đàn hồi của da phát triển phẩm. Mếu quá trình khiến cho mềm da qua lâu, quá mạnh sữ làn giảm độ bền lực chịu kéo. Tuỳ theo mục đích dùng giày lười nam loại da mà chế độ khiến mềm khác nhau. Phương pháp kiểm tra quá trình làm cho mềm băng bí quyết gấp da lại và vắt để cho bọt khí đi qua.
*. Thuộc da.
Thuộc da là quá trình mà qua đấy da trần được chuyển hoá vươn lên là da thuộc sở hữu những đặc tính tối ưu của nó như chịu nhiệt độ cao, giay da nam thối rữa khi tiếp xúc với nước và những môi trường khác, chịu được tác động phá hoại của vi sinh vật và sở hữu độ thấu khí cao.
Hoá chất tiêu dùng giày dép để thuộc là kali bicrômat: K2Cr2O7. lúc thuỷ phân tạo trở thành muối kiềm crôm:
K2Cr2O7 + 3H2SO4 + R —› K2SO4 + 2CrOHSO4 + RO + H2O
R là chất khử ( gluco hoặc Na2¬S2O4). Phản ứng tạo bắt buộc hợp chất hợp chất hyđrôxyt là muối kiềm Crôm, dung dịch mang tính axit. Quá trình thuỷ phân có thể tiếp tục nếu ta cho axit vào dung dịch lúc dùng quá trình thuỷ phân và có thể đưa sản phẩm của quá trình thuỷ phân trở về dnạg sunfat crôm.
các phân tử phức crôm có thể tại phải các phần tử phức lớn hơn, làm độ kiềm và tính thuộc biến đổi.
1 số tính chất của muối kiềm crôm:
tt Muối crôm % độ hoà tan Tính thuộc Độ hoà tan
1 Cr2(SO4)3 0 Kém cực kỳ tốt
2 Cr(OH)SO4 33 tốt nt
45 Mạnh nt
3 Cr2(OH)4SO4 46 Bề mặt không tan
4 Cr(OH)3 100 giay da nam nt

Độ kiềm là mức đo tính thuộc của muối crôm; tăng độ kiềm, tính thuộc và lượng muối Crôm hấp thụ và da tăng, đồng thời cũng tăng nhóm hyđrôxyt liên kết trong phức và khiến tăng kích thước phức Crôm trong dung dịch và khiến giảm khả năng xuyên của muối crôm vào bên trong da, cho nên ở quá trình giày nam đẹp này hà nội dung dịch Crôm với độ bền kiềm tốt tạo khả năng xuyên của chúng vào da sâu hơn.
giày lười nam anion khác với thể đi vào phức crôm (các gốc cacboxyl) khiến thay đổi tính thuộc, thay đổi vươn lên là phần của dung dịch điều chế từ bicromat ít hơn, do nguy hiểm của 1 số hoá chất như axit cromic đối sở hữu sức khoẻ người phân phối.
Việc tiêu dùng giày dép tác nhân khử là glucoza hoặc hợp chất hữu cơ khác, tạo buộc phải crôm với phổ biến giày dép phân tử hữu cơ, tuỳ theo giày da nam phần của chất khử. Ví dụ:
Na2Cr2O7 + H2SO4 H2CrO4 + Na2SO4 + H2O + nhiệt…..
Cr2(SO4)3 + Na2SO4 + H2O + nhiệt
Ở pH phải chăng hơn, quá trình xuyên của chất thuộc Crôm vào trong da sẽ tốt hơn và nhanh hơn song tính thuộc Crôm kém hơn. Tăng pH, tăng khả năng thuộc và tạo sự liên kết của chúng sở hữu giày lười nam collagen mà không gây dết tủa. Điều quan trọng trong công đoạn nâng kiềm là mức độ năng sao cho tác dụng thuộc đồng đều, phòng ngừa kết tủa Crôm với thể xẩy ra. Natri cacbonat sở hữu thể dùng để nâng kiềm, độ kiềm của dung dịch sẽ tăng ở dạng dịch cấp theo bậc thang.
giày cưới nam, người ta hà nội các tác nhân trung hoà khác nhau, tác dụng nâng kiềm của chúng tăng lên một phương pháp giày nam đẹp từ từ như: Mentrigan MOG, khoáng đôlômit.
Để tiếp quá trình giày nam đẹp sau, ta phải kiểm tra độ xuyên thấu của axit hoá (sau 2 giờ quay), sau giay da nam đạt ta cho: 6-8% Cr2O3 dạng bột, quay 6-8 giờ, thử độ xuyên thấu sau 3-4 giờ, cho tiếp 0,5-1% Mentrigan MOG, quay 1-2 giờ. Thử nhiệt độ và pH.
Đối với da phèn buộc phải hà nội chất chống mốc để phòng mốc, thường tiêu dùng giày dép 0,3-0,5% Preventol WB.
* Hoàn vươn lên là da thuộc.
Da sau lúc thuộc độ ẩm còn quá cao 60-65%, chưa mang giày nam đẹp độ mềm dẻo cần phải có giày nam đẹp, bề mặt thô và dễ ngấm nước. do vậy sau giay da nam thuộc nhất thiết nên qua công đoạn chỉnh lý.
mang giày nam đẹp những loại da khác nhau, đề nghị giày nam đẹp khác nhau trong quá trình chỉnh lý. Tuy nhiên, giày lười nam loại da sau giay da nam thuộc đều mang giày nam đẹp các khâu cơ bản sau: ủ đống, ép nước, bào mỏng, trung hòa ( đối với da thuộc Crôm), nhuộm ăn dầu, sấy khô, để cho da với độ ẩm là 12-15%, sau đấy đem vò mềm, trau chuốt, mục đích làm da thuộc đồng đều về mặt màu sắc, khắc phục những khuyết tật trên bề mặt nhằm đáp ứng mục đích sử dụng phổ biến giày dép của người tiêu tiêu dùng giày dép.
Trong công nghiệp thuộc da, quy trình thuộc đóng vai trò quyết định của sản phẩm thì trau chuốt mang giày nam đẹp ý nghĩa siêu quan trọng đối với tiêu sử dụng vì rằng: chỉ tiêu thẩm mĩ của da thuộc crôm có các đồ dùng chế biến từ da được thể hiện chủ yếu ở màu sắc, độ bóng, độ bền nhiệt, bền uốn gập của lớp màng trau chuốt. đặc trưng là lớp màng trau chuốt mang giày nam đẹp vai trò quyết định giá trị của tấm da thuộc khi lưu thông trên thị trường. Vì vậy khi trau chuốt đòi hỏi những nhà khoa học giày da cần tậu hiểu, nắm bắt thị hiếu của người tiêu hà nội, từ đấy phân loại, lựa chọn hóa chất, phương pháp trau chuốt cho ưa thích với công dụng từng mặt hàng mà người tiêu dùng đòi hỏi.
Da nguyên liệu mang giày nam đẹp một số khuyết tật hình phát triển lúc con vật còn sống hoặc hình trở thành qua lột mỏ, giay da nam bảo quản. những khuyết tật mày ảnh hưởng tới chất lượng của da thuộc và da hoàn trở thành, vì thế trước khi trau chuốt buộc phải phân loại da thành 2 loại: loại để nguyên mặt cật ( mặt tự nhiên) và loại phảt cải tạo mặt cật.
với loại để nguyên mặt cật, sau giay da nam nhuộm ăn dầu được đưa vào trau chuốt. thành phần trau chuốt bao gồm 2 lớp chính:
+ Lớp cơ sở: chất kết dính là trở thành phần chính để tạo màng, như chất acrylic butadien, polỷuetan, những chất pigment ( những oxit kim loại) mang màu…, dầu mỡ, dung môi hữu cơ tại màng có độ mềm mại và độ bóng nhất định. ngoài ra còn với 1 số hợp chất làm cho dày khác.
+ Lớp phủ trên cùng: chủ yếu hà nội Lacquers, nitroxenlulo, polymetan hòa tan dung môi hữu cơ. giày lười nam hợp chất trên có thể bôi hoặc phun nhiều lớp, cuối cùng là in ở nhiệt độ cao và áp suất khác nhau, phụ thuộc vào đề nghị giày nam đẹp của khách hàng mà giày dép lựa sắm giày nam đẹp phương pháp thao tác khác nhau cho ưng ý giày dép.
Đối mang giày nam đẹp da buộc phải cải tạo trước giay da nam trau chuốt, buộc phải xử lý giày da nam phương pháp ngâm tấp và hà nội giấy nháp đánh bề mặt, giay da nam ngâm tấp mang giày nam đẹp giày lười nam hóa chất chủ yếu ấy là Encryl và dung môi hữu cơ. những loại da mặt cất xấu phải qua giai đoạn cải tạo bằng phương pháp sử dụng giấy nháp đánh phớt bề mặt sau ấy da được ngâm mang giày nam đẹp dung dịch hóa chất nêu trên nhằm tạo cho da với mặt cật giày da nam, tiếp đó đem sấy khô và dùng giấy nháp đánh lại để hóa chất trau chuốt bề mặt da đạt được đề nghị giày nam đẹp chất lượng thấp hơn.
* Thiết bị
những thiết bị cần thiết cho qua trình thuộc da là: foulons, máy nạo thịt, máy xẻ, máy bào, máy ép nước, máy ty da, máy vò mềm, máy in, máy đánh nháp, máy đánh bóng, máy sấy chân giay da nam. trong ấy quan trọng là:
+ Máy nạo thịt: là máy giày để loại bỏ các tổ chức dưới da tạo điều kiện cho hóa chất xuyên vào sợi da rẻ hơn.
+ Máy xẻ, máy bào: mang giày nam đẹp tác dụng điều chỉnh chiều dày tấm da đảm bảo độ dày đồng đều nhất định, giảm sự tiêu hao của 1 số hóa chất trong giay da nam thuộc và làm cho tăng khả năng sử dụng của sản phẩm.
+ Foulons: giúp khiến cho tăng quá trình xuyên thấu và kết hợp của hóa chất vào da tạo sự phân bổ đồng đều trên và trong tất cả tấm da.
+ Máy vò mềm: tạo cho da mang giày nam đẹp độ xốp và độ mềm mại đáp ứng các nhu cầu tiêu hà nội khác nhau của khách hàng.
+ Máy in: hà nội để trang trí bề mặt khiến cho tăng tính thẩm mĩ của da thuộc sau giay da nam hoàn trở thành.

Share:

0 comments:

Post a Comment